Nói đến cây trúc nhật thì đây là một trong những loại phổ biến thường được lựa chọn để trang trí nội thất nhà ở, văn phòng, khách sạn, các khu trung tâm thương mại…. Tuy nhiên, nếu muốn cây có thể phát huy hết được những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ thì việc tìm hiểu xem cây hợp với tuổi nào? Mệnh nào đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Và để tìm hiểu rõ hơn về nội dung này thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

1. Đặc điểm của cây trúc nhật

Trước tiên đi tìm hiểu về các yếu tố phong thủy của cây trúc nhật thì chúng ta cùng điểm qua một vài đặc điểm của loại cây này.

Trúc nhật thường mọc thành bụi như lau sậy, cây trưởng thành có chiều cao trung bình từ 50-10cm, phân chia thành nhiều nhánh nhỏ. Lá thì mọc đối nhau hoặc mọc thành vòng, có hình dài, dáng thuôn tròn khá giống với lá tre nhưng nó mềm mại và bóng hơn so với lá tre. Phần đầu lá thuôn có mũi, gốc có cuống ngắn và nếu quan sát thì chúng ta sẽ thấy rằng gần như là nó chỉ là có bẹ nhỏ, phiến lá có màu xanh nhạt và có nhiều vết đốm loang lổ tròn màu trắng hoặc vàng nhạt trên bề mặt lá.

Cây Trúc Nhật

2. Ý nghĩa của cây trúc nhật

Mỗi một loại cây trồng, đặc biệt là cây cảnh thì đều có những ý nghĩa riêng, cụ thể là về mặt phong thủy. Vậy với cây trúc nhật thì nó có ý nghĩa gì trong phong thủy? Và dưới đây sẽ là câu trả lời:

Xét về đặc điểm thì cây trúc nhật có dáng mảnh mai, thanh nhã nên tạo được nét sang trọng. Cũng chính vì thế mà nó phù hợp được với khá nhiều không gian kiến trúc khác nhau. Và theo quan niệm về phong thủy thì cây trúc nhật có tác dụng hiệu quả trong việc trừ tà, loại bỏ khí độc. Nhưng trên kết quả thực tế thì nó lại có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc thanh lọc không khí, điều hòa nhiệt độ.

Bên cạnh đó, cây trúc nhật còn có ý nghĩa là ngụ ý trời đất trường xuân, trời dài đất rộng. Từ “trúc” có gần âm với “chúc” – mang ý chỉ đến những điều chúc phúc tốt đẹp. Và theo quan niệm về phong thủy của người Trung Quốc thì họ thường đặt trước và sau nhà cây trúc nhật với mong muốn sẽ mang đến những điều tốt lành cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Cay truc nhat dep

3. Tác dụng của cây trúc nhật

Như đã nói ở trên thì cây trúc nhật có tác dụng hiệu quả trong việc thanh lọc không khí, hấp thụ các chất khí độc thải ra từ các vật dụng trong nhà như: bàn ghế, đồ ăn, mùi sơn tường, các loại sóng từ tivi, máy tính….

4. Vị trí thích hợp để đặt cây trúc nhật

Có rất nhiều vị trí khác nhau có thể đặt cây trúc nhật để trang trí. Nhưng chúng tôi thấy rằng nếu được đặt trang trí ở vị trí tiền sảnh, trong văn phòng công ty, đặt tại các vị trí nơi thờ tự trong nhà hoặc điện thờ… sẽ rất phù hợp và cây có thể phát huy được hết tốt đa những tác dụng và ý nghĩa.

5. Cây trúc nhật hợp với tuổi nào? Mệnh nào?

Là một cây phong thủy nên chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người quan tâm đến việc không biết là cây trúc nhật hợp với tuổi nào? và hợp với mệnh nào? Và ngay dưới đây sẽ là câu trả lời mà các bạn đang đi tìm.

Về tuổi thì cây trúc nhật hợp nhất với những người tuổi Mão. Với những người tuổi Mão thì cây trúc nhật mang ý nghĩa là mang đến nhiều điều may mắn, tiền tài cho gia chủ, giúp gia chủ kiếm tiền. Tuy nhiên, do những người tuổi Mão thường có đôi chút bảo thủ do vậy mà họ thường kiếm tiền ít và chậm, cơ hội phát tài cũng không dễ dàng gì. Do vậy, việc trồng cây trúc nhật trong nhà sẽ giúp khắc phục được những nhược điểm này để mang đến những điều tốt đẹp.

Đó là hợp tuổi, còn mệnh thì như thế nào?

Theo tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng cây trúc nhật rất hợp với những người mệnh kim. Và thông thường, người mệnh kim thường là những người có tính cách mạnh mẽ, dữ dội và đi kèm với đó là sự nóng này. Màu sắc may mắn của những người mệnh này thường gồm: trắng, vàng, nâu, đặc biệt màu giải hạn là màu xanh mộc (xanh lá cây). Do vậy mà việc trồng cây cảnh trong nhà là rất cần thiết cho những người mệnh Kim bởi nó có tác dụng giải hạn, cân bằng cuộc sống và mang lại sức khỏe tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Trên đây là một số thông tin hấp dẫn về cây trúc nhật mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng rằng qua chia sẻ này thì bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về cây trúc nhật khi lựa chọn trồng và trang trí cây trong nhà. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến cây trúc nhật nói riêng và các loại cây phong thủy khác nói chung thì bạn có thể truy cập trang web: https://hazlii.net/ để tìm hiểu chi tiết nhé.